Giới thiệu về “ nhân cách” con người công ty

 

ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, CÔNG NHÂN

 Là những người có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm, đủ khả năng thực hiện những dự án lớn, yêu cầu kỹ thuật cao. Thiên Tân đã tập hợp được một đội ngũ lao động có chất lượng cao, được đào tạo và thường xuyên được bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn, được nhà đầu tư, đối tác, khách hàng đáng giá cao.

 

Hơn nữa cùng với nhu cầu ngày càng cao và đi kèm với đó là nhiều loại hình dịch vụ xây dựng đa dạng mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn tối ưu nhất thì bên cạnh đó một trong những vấn đề mà không ít người quan tâm hiện nay đó là nhân cách của công ty. Dường như đây là một trong những tố chất được đánh giá cao và thậm chí nó còn hơn cả bằng cấp và trình độ đối với những công ty lớn. 

Công ty CP Xây Dựng và Thương Mại Thiên Tân luôn hiểu và nắm rõ những điều đó bởi chúng tôi cũng nhận thấy rằng đối với một công ty trình độ là một phần nhưng nhân cách và lương tâm mới là điều quan trọng. Bởi một công ty làm không ra gì, vì cái lợi trước mắt mà quên đi chất lượng cũng như lợi ích của khách hàng  thì chắc chắn sẽ khiến khách hàng bực mình mà thôi chứ huống gì nói đến sự yên tâm và hài lòng. Chính vì thế mà giờ đây chúng tôi  luôn được đông đảo khách hàng gần xa đánh giá là điểm đến đáng tin cậy.

Sơ đồ bộ máy nhân sự

 

Hiển thị về chính sách nhân sự của công ty

- Công ty cam kết luôn cho phép người lao động thực hiện quyền của mình.
- Công ty tặng huy chương và ghi tên lên bảng danh dự đối với những người có đóng góp trong việc cải tiến quy trình công việc và phát triển các kế hoạch hành động thực tiễn.
- Công ty còn có chế độ khen thưởng bằng tiền mặt, hiện vật và các phần thưởng này được nâng cấp liên tục.
- Bằng các chính sách khác về an sinh xã hội, tạo môi trường mở, thân thiện Công ty luôn khẳng định và cam kết mục tiêu phát triển “ An toàn - Chất lượng - Chuyên nghiệp” cùng mối quan hệ luôn được chăm sóc, duy trì bền vững giữa “Khách hàng Thiên Tân - Người lao động” mang lại sự ổn định giữa các giá trị và lợi ích chung.

Cam kết đối với nhân viên

THIÊN TÂN cam kết hoạt động tuân thủ Pháp luật Việt Nam  về các chính sách & đãi ngộ và các yêu cầu việc kiểm soát các rủi ro về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp của cán bộ nhân viên công ty

 

 

Ngoài ra , để đảm bảo hoạt động quản lý nhân sự và cải thiện hiệu suất công việc cho công ty nói chung và toàn thể nhân viên nói riêng . Chúng tôi đang và sẽ cố gắng đáp ứng và giải quyết những tiêu chí sau :

1.    Xây dựng môi trường làm việc: có thể thông qua khảo sát nội bộ để biết cần phải điều chỉnh gì trong môi trường làm việc của công ty. Một môi trường an toàn và thoải mái, khiến nhân viên hài lòng sẽ tạo ra động lực làm việc và sự gắn bó của người lao động.
 
 2.    Quản lý mở: đó là sự chia sẻ toàn bộ những chính sách, hoạt động kinh doanh, thông tin về khách hàng, các hợp đồng, mục tiêu…của công ty. Song song với chia sẻ, việc khuyến khích nhân viên đóng góp ý kiến để thay đổi và củng cố hoạt động của doanh nghiệp là rất quan trọng. 
 
3.    Ưu đãi và khen thưởng: có nhiều hình thức để tuyên dương những cá nhân và nhóm có hiệu suất cao như phần thưởng, thư khen ngợi, một khoản tiền hay thăng chức. 
 
4.    Khuyến khích các ý kiến và chia sẻ kiến thức: hãy làm giàu kho ý tưởng của công ty với các đóng góp, sáng kiến của các nhân viên. Đó có thể là ý kiến về hoạt động nhân sự, chế độ chăm sóc sức khỏe, cho đến cách quản lý dự án, quy trình làm việc…
 
5.    Đánh giá nhân viên: đây là một quá trình gắn bó mật thiết với hoạt động kinh doanh của công ty. Đánh giá giúp nhân viên khắc phục những nhược điểm, đồng thời ghi nhận những đóng góp và thành tựu của họ. Thông qua đánh giá nhân viên, có thể đo lường được hiệu suất làm việc của cả doanh nghiệp. 
 
6.    Yếu tố gây ngạc nhiên: có ai không thích sự bất ngờ? Một món quà nhỏ, một tấm thiệp chúc mừng  có thể mang sự khích lệ đến tất cả mọi thành viên trong công ty chứ không chỉ gói gọn trong nhóm các nhân viên xuất sắc nhất. 

Kinh nghiệm, Thành tích của nhân viên

Kinh nghiệm, Thành tích của nhân viên

Văn hóa con người của công ty

Nếu bạn hỏi nhân viên chúng tôi có cái gì tạo nên sự khác biệt giữa THIÊN TÂN và các công ty khác, hầu hết mọi người từ chúng tôi cho tới khách hàng đều có cùng một câu trả lời, đó là môi trường làm việc cởi mở và thân thiện.


Vậy thế nào là cởi mở và thân thiện? Vâng, đó chính là cách nhìn nhận cởi mở trong việc khám phá và chia sẻ những ý tưởng mới.  Đó chính là sự hiểu biết về con người trong việc phát triển nghề nghiệp theo nhịp độ của riêng và theo các ưu tiên của riêng họ. Đó chính là sự cởi mở về thế giới xung quanh – chúng tôi không mong đợi nhân viên của mình bắt đầu và kết thúc cuộc sống hằng ngày của mình trong bốn bức tường tại công trường làm việc.  Các nhân viên luôn được khuyến khích tham gia vào các hoạt động bên ngoài khác.  Chúng tôi tin rằng, để nhân viên có được sự thành công trong nghề nghiệp, họ cần phải  có cân bằng giữa thời gian làm việc và trách nhiệm đối với gia đình cũng như dành thời gian tham gia các hoạt động của xã hội và cộng đồng.
 
Đó là môi trường giao tiếp cởi mở, trung thực và thiên thiện giữa tất cả các đồng nghiệp trong công ty.

Đào tạo và liên kết đào tạo

Đào tạo và liên kết đào tạo